Thám tử tư: Hôn nhân không tình yêu dễ dẫn đến ngoại tình

(Thám tử tư điều tra ngoại tình) Bình vốn đã có vợ con. Vợ Bình là Nhung, một phụ nữ xinh đẹp nức tiếng một thời. Tuy nhiên, Nhung lại là nạn nhân của cuộc hôn nhân ép gả, dù rằng khi ấy Bình đã là một đại gia nức tiếng ở tuổi 32. 

Thông minh, giỏi giang và có chí tiến thủ, Bình là mẫu hình mơ ước của nhiều cô gái trẻ. Bố mẹ Bình và Nhung từng có thời đi du học cùng nhau, họ thân nhau đến mức hứa hẹn nhất định sẽ làm thông gia của nhau.

Thám tử tư điều tra ngoại tình


Khi Nhung bước qua tuổi 20, bố mẹ Nhung và Bình sắp đặt hôn lễ cho hai người, dù lúc đó Nhung đang có tình yêu đẹp với một người thương yêu cô hết lòng. Không chấp nhận cuộc hôn nhân sắp đặt, Nhung kháng cự quyết liệt, nhưng bố cô đã tuyệt thực đến mức nhập viện. Nhung đành mang tiếng phụ tình, lấy chồng đại gia, bỏ lại cho người yêu cũ với nỗi đau không bao giờ có thể nguôi ngoai.

Về phía Bình, trước đây anh cũng đã từng trải qua nhiều mối tình, tuy nhiên chẳng mối tình nào có cái kết đẹp. Sau này, anh chỉ lao vào kinh doanh cho đến khi trở Bình thế lực lớn trong ngành ô tô. Rất nhiều phụ nữ để ý anh nhưng anh không màng đến. Tình cờ gặp lại Nhung, cô bé ngày xưa vẫn thường được anh cõng trên vai. Vẻ xinh tươi, trẻ trung của Nhung đã khiến Bình mê mẩn. Anh tìm đủ mọi cách để lấy lòng bố mẹ Nhung và khiến họ bắt con gái thực hiện lời hứa hôn mà hai gia đình đã nói năm xưa.

Trong khoảng thời gian đó, dù biết Nhung đang có người yêu nhưng Bình vẫn tấn công mạnh mẽ. Với sự hậu thuẫn của gia đình cô, cuối cùng Bình cũng đạt được mục đích. Dù Bình giàu có, nhưng Nhung không dành cho Bình chút tình cảm nào. Về làm dâu, Nhung bị bắt nghỉ làm và phải đảm đương đủ thứ công việc nhà, từ nấu ăn, giặt giũ, rửa dọn, quét sân... không khác gì ô sin. Bình không cho Nhung ra khỏi nhà vì sợ cô gặp lại tình cũ, một mình sống cùng chồng trong căn nhà to rộng, Nhung thấy không khác gì chiếc lồng đang khóa chặt cô. 


Tuy không muốn Nhung ra ngoài gặp gỡ ai, nhưng bất cứ khi nào xong việc, Bình đều tranh thủ về nhà đưa vợ đi chơi cho khuây khỏa. Bình luôn quan tâm, chăm sóc và làm mọi cách để lấy lòng vợ, nhưng Nhung chỉ như một khúc gỗ, đóng cửa trái tim với chồng.

Trong cuộc sống hôn nhân, Bình chưa bao giờ làm điều gì sai trái. Anh luôn nghĩ về vợ và đối xử tốt với gia đình vợ, đài thọ cho các em cô ăn học đến nơi, đến chốn. Tuy nhiên, dù Bình có cố gắng bao nhiêu, thì trái tim Nhung vẫn không dành cho anh. Lúc nào cô cũng xuất hiện với vẻ mặt u ám, ủ rũ và thiếu hẳn những nụ cười xinh đẹp. Chính điều ấy khiến Bình mệt mỏi, phai nhạt tình yêu với vợ. Và việc anh có tình nhân là tất yếu.

Trong một lần bị tai nạn khi đang làm việc, Bình phải nhập viện điều trị để băng bó cánh tay bị gãy. Tại đây, anh đã phải lòng nữ y tá xinh đẹp, người luôn mỉm cười hiền từ mỗi khi tiêm thuốc và chăm sóc cho anh... 

Việc Bình có tình nhân là điều mà Thúy – em gái Bình đã cảnh báo trước cho Nhung, nhưng lúc ấy cô không mảy may quan tâm. Dù không thích Nhung nhưng em gái của Bình vẫn ra sức giúp anh trai và chị dâu xích lại gần nhau.

Nhận thấy Bình không về nhà sớm, quấn quýt bên chị dâu như trước, Thúy đã khẳng định anh trai có “mèo” bên ngoài. Nhưng vì không có thời gian theo dõi, Thúy đã tìm đến thám tử tư để nhờ giúp sức. Chỉ sau hai ngày theo chân Bình, các thám tử tư đã phát hiện anh này có quan hệ thân thiết với Hiền – y tá của một bệnh viện ngay trung tâm thành phố. Cô này còn rất trẻ và luôn xuất hiện bên Bình với vẻ mặt rạng rỡ.

Xem thêm bài:

Thám tử điều tra ngoại tình: Vợ dùng chiêu độc nhường chồng cho bồ nhí


Qua tìm hiểu thì biết Hiền chính là cô y tá đã chăm sóc cho Bình rất chu đáo khi anh nằm viện. Bình thậm chí còn mua nhà để ở cùng với Hiền mỗi khi có thời gian. Sau khi phát giác mối quan hệ bất chính của anh trai, Thúy đã báo ngay với Nhung, lần đầu tiên Nhung thấy tim mình nhói đau, cô tự trách mình đã quá thờ ơ với người chồng mà cô đã chung sống 2 năm trời. Nhung đã tự động đưa ra tờ đơn ly hôn để giải thoát cho Bình để anh có thể đến với Hiền – người phụ nữ đang mang giọt máu của anh. Cầm tờ đơn trên tay, Bình không suy nghĩ nhiều mà ký liền. Cuộc hôn nhân 2 năm của họ cũng kết thúc tại đó.

Tên nhân vật trong bài đã thay đổi