Chuyển đến nội dung chính

Đau khổ vì yêu đơn phương đồng nghiệp

Tôi tên Toàn, 29 tuổi, là người hòa đồng, thoải mái và dễ gần, nhiều người nhận xét là sống thật quá và đã trải qua hai mối tình. Sau khi chia tay, tôi có quen nhiều bạn gái khác nhưng không thấy rung động và mọi mối quan hệ chỉ giữ ở mức tình bạn. Tôi là thợ công trình, tính chất ngành này công việc hay phải đi làm xa nhà và giờ vì muốn làm gần nhà nên tôi đã xin nghỉ.


Nghỉ công ty cũ xong, tôi có xin vào khu công nghiệp làm công nhân, môi trường công việc mới thì đông người, có cả nam và nữ nên tôi nhanh chóng quen rồi chơi với nhóm bạn. Trong nhóm chơi cùng toàn người ít tuổi hơn, mấy bạn nữ thì kém tôi khoảng 10 tuổi. Công việc chúng tôi làm liên tục gặp nhau và làm cùng nhau. Thủy là một trong số mấy bạn nữ đó, làm cùng nhiều dần dần thành thân thiết, hiểu nhau, tâm sự mọi chuyện cho nhau nghe. Lửa gần rơm lâu ngày cũng bén, tôi đã có tình cảm với Thủy lúc nào không hay, tôi yêu đơn phương em từ lúc đó vì Thủy nói đã có người yêu.

Làm cùng nên có chuyện gì Thủy và tôi cũng tâm sự cho nhau, chuyện gia đình, bạn bè hay chuyện tình cảm nữa. Thủy kể đã yêu người đó là mối tình đầu được hơn một năm rồi, tình cảm cũng sâu đậm. Dạo gần đây, tình cảm không được suôn sẻ, Thủy và người đó hay cãi nhau, đã nói chia tay nhưng rồi lại quay về. Tôi chỉ biết lắng nghe và động viên Thủy cố gắng, nhưng chuyện gì đến cũng đến, em đã chia tay thật sự. 

Ngày ngày cùng làm với Thủy, tình cảm của tôi cũng lớn dần lên. Công việc của chúng tôi có cả nam cả nữ, trong giờ làm vẫn có nhiều anh đến tán tỉnh Thủy. Tôi đứng cùng chỗ Thủy làm thấy vậy cảm giác không thoải mái, ghen mỗi khi em cười nói với họ nhưng tôi vẫn chôn chặt trong lòng.


Yêu đơn phương


Rồi Thủy nói muốn nghỉ làm để tìm việc khác phù hợp hơn, nghe vậy tôi rất buồn, buột miệng nói: "Nếu em nghỉ không còn làm thì chắc chúng ta chỉ là bạn bè qua đường và sẽ huỷ kết bạn trên mạng xã hội". Nghe câu đó xong, Thủy đã giận tôi. Vài hôm sau, chúng tôi không đứng cùng làm việc nữa, thi thoảng gặp trong xưởng, thái độ của em vẫn giận và chúng tôi không nói chuyện nhiều như trước. Ngày Thủy nghỉ, em cũng không cho tôi biết. Tôi chỉ biết qua mấy người làm cùng tổ và qua Hải, đứa em cùng nhóm chơi. Tôi sợ sau này không còn cơ hội gặp Thủy nữa nên đã mạnh dạn nói ra điều chôn chặt bấy lâu rằng tôi yêu em, không cần biết em đồng ý hay không và không bắt em trả lời điều đó, chỉ cần cho tôi được quan tâm, được dõi theo em đơn phương.

Sau hôm đó, Thủy nghỉ hai ngày, vẫn giận và giữ khoảng cách với tôi từ khi tôi thổ lộ tình cảm. Nhiều người không biết nhưng qua linh cảm và chứng kiến, tôi thấy Hải (đã có vợ con) có tình cảm và cũng chắc chắn yêu em rồi, hai người càng ngày càng thân thiết. Giờ Thủy không còn tâm sự hay chia sẻ với tôi nữa, thay vào đó là Hải, thấy vậy tim tôi càng đau đớn. Tôi đã yêu em rất nhiều nên khi nghĩ đến hai người như vậy, tim tôi như nghẹt thở, không thể thoát ra khỏi vòng luẩn quẩn về những suy nghĩ đó. Tôi có nên từ bỏ tình yêu đơn phương này?

Thám tử Kỳ Phát ghi theo lời Văn Toàn

Bài đăng phổ biến từ blog này

Thám tử Điều tra | Theo dõi | Bắt quả tang Ngoại tình

Điều tra, theo dõi, bắt quả tang ngoại tình là gì?
Đó là việc ghi lại những hình ảnh thân mật, địa điểm vui chơi, khách sạn,… khi chồng (vợ) của mình gặp gỡ với nhân tình để làm bằng chứng không thể chối cãi.
Điều tra ngoại tình
Trên thực tế, hầu hết các vụ ngoại tình đều có những dấu hiệu lạ nhưng không phải người bị phản bội nào cũng nhận ra, thậm chí nhiều người còn lờ đi. Nhưng ngó lơ trước dấu hiệu lạ sẽ làm mọi chuyện xấu hơn và vượt quá tầm kiểm soát của bạn.
Những dấu hiệu sau đây mà bạn cần lưu ý:
- Thay đổi ngoại hình
- Thời gian biểu hàng ngày thay đổi
- Hờ hững chuyện chăn gối
- Có những khoản chi tiêu mập mờ
- Bảo vệ máy tính cá nhân và điện thoại di động  khỏi bạn
- Tính cách thay đổi bất thường
- Ngụy biện về nhà trễ với lý do công việc
- Quan tâm hoặc hờ hững chồng/vợ thái quá
Bạn nên làm gì khi nhận thấy bạn đời đang có những “dấu hiệu lạ”?
Và chúng tôi sẽ giúp gì cho bạn?
Theo dõi ngoại tình
- Thứ nhất, chúng tôi sẽ giúp bạn tìm ra sự thật về người bạn đời đang như thế nào (diễn biế…

Thủ tục để hưởng chế độ thai sản cho nam khi vợ mất do sinh con

Chào Công ty thám tử Kỳ Phát, Tôi đóng bảo hiểm xã hội 4 năm liên tục đến nay. Tháng 4/2017, vợ tôi sinh con nhưng do sinh khó nên vợ tôi đã mất, con tôi còn sống. Chế độ thai sản cho nam khi vợ mất như thế nào? Tôi phải làm thủ tục gì để được hưởng chế độ? (Thanh L.)

Tìm hiểu về: Thám tử chuyên nghiệp
Cảm ơn bạn đã gửi câu hỏi về cho công ty chúng tôi. Với câu hỏi về chế độ thai sản nam khi vợ mất, Công ty thám tử tư Kỳ Phát xin được trả lời bạn như sau:
Thứ nhất, về chế độ thai sản cho nam khi vợ mất do sinh con:
Căn cứ khoản 2 Điều 10 Thông tư 59/2015/TT-BLĐTBXH quy định:
“Điều 10. Thời gian hưởng chế độ thai sản
2. Trường hợp mẹ chết sau khi sinh con thì cha hoặc người trực tiếp nuôi dưỡng hưởng chế độ thai sản quy định tại các khoản 4, 5 và 6 Điều 34 của Luật bảo hiểm xã hội và được hướng dẫn cụ thể như sau:
b) Trường hợp cả cha và mẹ đều tham gia bảo hiểm xã hội mà mẹ chết sau khi sinh con thì cha được nghỉ việc hưởng chế độ thai sản đối với thời gian còn lại của người mẹ. Mức hưởng chế…